goutrin.vn

Goutrin đạt những gì?

NPN Code (viết tắt của Natural Product Number): NPN Code là một trong những tiêu chuẩn về sản phẩm sức khỏe tự nhiên. Tất cả các sản phẩm sức khỏe tự nhiên muốn bán ở Canada phải đảm bảo tiêu chuẩn này. Đây là niềm tự hào của người Canada. Theo đó, sản phẩm được cấp mã NPN code phải trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt của Bộ y tế Canada, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, hiệu quả và chất lượng cao.

Mã số sản phẩm tự nhiên (NPN) gồm 8 chữ số. Mỗi sản phẩm đạt chuẩn sẽ được cấp một mã số duy nhất. Sản phẩm bán ra thị trường phải in đầy đủ mã số này trên nhãn.

cGMP (viết tắt của Current Good Manufacture Practices): Đạt chứng nhận thực hành sản xuất thuốc tốt.

cGMP như một lời khẳng định về năng lực sản xuất của nhà máy. Và mục đích cuối cùng chính là hướng đến việc tạo ra những sản phẩm an toàn, chất lượng, đảm bảo sức khỏe và lợi ích của người tiêu dùng. Để đạt được chứng nhận cGMP, đòi hỏi doanh nghiệp phải đảm bảo đủ các điều kiện sau:

+ Hệ thống quản lý chất lượng

+ Nhân sự

+ Nhà máy sản xuất

Với tình trạng “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay, đặc biệt là thị trường dược phẩm, thực phẩm chức năng, tràn ngập các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn từ thành phần, công thức thì tiêu chuẩn cGMP là cực kỳ cần thiết và có ý nghĩa thực tiễn vô cùng quan trọng.

Non-GMO: Thực phẩm không biến đổi gen

Như bạn đã biết, người tiêu dùng hiện nay quan tâm ngày càng nhiều đến những gì họ “nạp” vào cơ thể, ưu tiên những sản phẩm, thực phẩm tự nhiên, lành mạnh với cơ thể hơn là thực phẩm biến đổi gen (GMO). Nhất là khi, thị trường đang xuất hiện tràn lan các sản phẩm, thực phẩm biến đổi gen (GMO) gây rủi ro và nguy hại đến sức khỏe con người, thì sự đòi hỏi về tiêu chuẩn không biến đổi gen (non-GMO) là cực kỳ quan trọng.

Việc xác minh thực phẩm không biến đổi gen sẽ được tiến hành bằng cách kiểm tra tất cả các thành phần trong quá trình chế biến tại chỗ cũng như trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Các nhà sản xuất phải chịu sự kiểm tra hàng năm để xác minh sự tuân thủ liên tục của họ. Chứng nhận non-GMO như là một lời khẳng định về chất lượng, độ an toàn của sản phẩm. Từ đó, tạo sự an tâm hơn cho người tiêu dùng trong việc sử dụng sản phẩm, thực phẩm.

Gluten Free: Nói “không” với Gluten

Gluten là một loại protein có trong bột mì, lúa mạch và luôn hiện diện trong bánh mì, các loại mì, pasta…

Gluten làm tổn thương màng ruột non của người bệnh celiac, ngăn chặn khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng quan trọng trong thực phẩm như: vitamin, protein, canxi, carbohydrate, chất béo và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác. Chỉ với một lượng nhỏ gluten thôi cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và về lâu dài có thể gây ra một số bệnh nặng, trong đó có ung thư (đặc biệt là ung thư ruột). Thậm chí, khi tình trạng diễn biến nặng hơn, có thể dẫn đến tử vong.

Do vậy, một sản phẩm, thực phẩm được dán nhãn Gluten Free là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người tiêu dùng, đặc biệt là những người mắc một số bệnh nhạy cảm với hợp chất gluten.

Organic: Chứng nhận thực phẩm hữu cơ

Những thực phẩm đạt chứng nhận là thực phẩm hữu cơ đều được sản xuất bằng phương pháp canh tác thân thiện với môi trường và động vật.

Tại Canada, hệ thống này được điều chỉnh bởi các tiêu chuẩn và quy định hữu cơ của chính phủ và áp dụng cho cả sản phẩm trong nước lẫn nhập khẩu.

Tiêu chuẩn hữu cơ Canada là một trong những tiêu chuẩn được công nhận nhất trên thế giới. Theo đó, tiêu chuẩn hữu cơ tại Canada đặt ra các giới hạn, thậm chí là cấm sử dụng thuốc trừ sâu độc hại; phân bón tổng hợp; việc sử dụng thuốc, kháng sinh hoặc hormone tổng hợp; nhân bản động vật, chiếu xạ… Tiêu chuẩn hữu cơ cũng cấm sử dụng màu thực phẩm nhân tạo, hương vị, chất ngọt, chất bảo quản và nhiều chất hỗ trợ chế biến và thành phần khác chế biến thực phẩm, dược phẩm.

Đây là tiêu chuẩn quản lý thực phẩm được kiểm soát và xem xét kỹ lưỡng nhất ở Canada, mang đến sự thân thiện với môi trước và sự an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

Canada: Là hàng nội địa Canada

Là hàng hóa được sản xuất để tiêu thụ trong nước Canada, cho dân Canada dùng. Đây là dòng sản phẩm có nguồn gốc từ các công ty Canada hoặc của các tập đoàn đa quốc gia sản xuất riêng cho thị trường Canada.

Sở dĩ lại có sự phân biệt như vậy là bởi người Canada có các yêu cầu rất cao về chất lượng sản phẩm. Họ luôn đòi hỏi các sản phẩm khi sử dụng phải an toàn nhất cho sức khỏe, vượt trội về chất lượng cũng như hiệu quả thực sự cho người tiêu dùng. Các công ty sản xuất hàng nội địa cũng vì thế mà luôn ưu tiên cho các sản phẩm của mình tại thị trường Canada đạt các tiêu chuẩn cao nhất.

Với một sản phẩm được gắn mác “Made in Canada” thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm bởi đây là hàng Canada nội địa chính gốc.

Vegetarian: Thực phẩm thuần chay, viên nang từ thực phẩm

Theo một thống kê, người ăn chay, ăn kiêng đại diện cho khoảng 4% người tiêu dùng Canada và Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, có khoảng 10% người tiêu dùng ủng hộ chế độ ăn chay.

Để được phê duyệt chứng nhận thuần chay, sản phẩm phải đáp ứng các tiêu chí: không chứa thịt, cá, gia cầm, phụ phẩm động vật, trứng hoặc sản phẩm trứng, sữa hoặc các sản phẩm sữa, sản phẩm mật ong hoặc mật ong, côn trùng hoặc sản phẩm từ côn trùng; không chứa hoặc không có nguồn gốc từ da động vật, lông thú, tơ tằm, lông vũ, xương, sừng…

Với sản phẩm được cấp chứng nhận Vegetarian, có nghĩa là, người ăn chay có thể an tâm sử dụng mà không cần lo ngại về các thành phần.

Đây cũng là cơ sở giúp các công ty, doanh nghiệp có thể đáp ứng và khai thác tối đa nhu cầu từ thị trường thuần chay.

ISO 9001: Đạt tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm

ISO 9001 là một tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế phát triển và ban hành. Tiêu chuẩn này có tên đầy đủ là ISO 9001:2015 – Hệ thống quản lý chất lượng – Các yêu cầu. Đây là phiên bản thứ năm của tiêu chuẩn, trong đó phiên bản đầu tiên được ban hành vào năm 1987 và đã trở thành chuẩn mực toàn cầu đảm bảo khả năng thỏa mãn các yêu cầu về chất lượng và nâng cao sự thỏa mãn của khách hàng.

ISO 9001 là một chứng nhận có giá trị thực tiễn, giúp hệ thống quản lý chất lượng của bạn được công nhận trên toàn cầu, đồng thời góp phần gia tăng thêm uy tín cũng như chất lượng sản phẩm.